Xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam

0
185
Thủ tướng dừng triển khai dự án cầu Cửa Hội (bắc qua sông Lam)

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã được Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) và UBND hai tỉnh phát động khởi công vào ngày 12/02/2019 vừa qua.

Dự án Cầu Cửa Hội được Bộ GTVT phê duyệt ngày 06/08/2018, góp phần thực hiện ước mơ nối liền đôi bờ sông Lam của người dân ở khu vực này. Để hoàn thành công trình, Bộ GTVT cùng với tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã cùng nhau đầu tư với tổng mức là 950 tỷ đồng, bao gồm 450 tỷ đồng từ trái phiếu Chính phủ, 500 tỷ là ngân sách của cả 2 tỉnh. Chiếc cầu dây văng này dự kiến sẽ hoàn thành sau 18 tháng kể từ ngày khởi công. Tổng chiều dài của dự án vào khoảng 5,271 km, trong đó chiều dài cầu Cửa Hội là 1,728 km, bề rộng 12m gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, lan can. Chiếc cầu mơ ước sẽ có điềm bắt đầu từ thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và kết thúc ở tuyến đường ven biển xã Xuân Trường, Hà Tĩnh.

Đây là một công trình trọng yếu tạo sự liên kết vùng; góp phần giải quyết khó khăn, trở ngại trong giao thương mua bán, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội khu vực phía Đông; khai thác tiềm năng du lịch dịch vụ hai bên bờ sông; giảm tải cho giao thông cho tuyến quốc lộ 1A.

Với tầm quan trọng này, phía địa phương hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cam kết sẽ kết hợp chặt chẽ với nhà thầu xây dựng để bàn giao mặt bàn cũng như giải ngân nguồn vốn đúng với tiến độ đã đề ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây