Top 5 công trình Việt Nam vang danh địa cầu

0
233

Được nhiều du khách quốc tế biết đến là một quốc gia có nhiều điểm du lịch thu hút, Việt Nam đã và đang ngày một ấn tượng hơn trong mắt du khách. Đặc biệt, Việt Nam có 5 công trình nổi tiếng được giới truyền thông thế giới ghi nhận và vinh danh.

Cầu Vàng

Cầu Vàng là một công trình mới của Bà Nà Hills - Đà Nẵng đang

Cầu Vàng là một công trình mới của Bà Nà Hills – Đà Nẵng đang “hot rần rần” trên mạng xã hội. Công trình được hoàn thành trong 1 năm. Cầu Vàng có chiều dài 150m – không dài như những cây cầu trước đó nhưng có điểm nhấn riêng . Điểm đặc biệt tạo nên sự nổi bật của công trình này chính là đôi bàn tay khổng lồ bằng đá rêu phong đỡ phía bên dưới cây cầu. Theo báo giới tiết lộ, cây cầu là một phần của dự án đầu tư vào du lịch Việt Nam với số vốn đầu tư là 2 tỷ USD. Bước trên cầu, du khách bị choáng ngợp bởi khung cảnh một màu xanh mướt của núi đồi bên dưới, cùng làn sương khói mờ ảo.

Cầu Rồng

Kết quả hình ảnh cho Cầu Rồng

Lại là một công trình nổi bật tiếp theo của Đà Nẵng vắt qua sông Hàn, Cầu Rồng được du khách trong và ngoài nước biết đến với một vẻ đẹp hết sức ấn tượng với hình tượng một con Rồng mạnh mẽ đang bay lượn trên sông Hàn với chiếc đầu Rồng vừa có thể phun lửa vừa có thể phun nước. Cầu Rồng thể hiện sự kiêu hãnh, tự hào về vẻ đẹp kiến trúc quốc gia. Công trình được thực hiện từ ngày 19/7/2009 đến ngày 29/3/2013. Cây cầu dài 666.565m với 5 nhịp chính lần lượt là: nhịp đầu Rồng, hai nhịp hai bên, nhịp chính và nhịp đuôi Rồng.

Bitexco Financial Tower

Bitexco Financial Tower

Bitexco Financial Tower là một công trình nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh thuộc top 50 tòa nhà sáng tạo nhất thập kỷ – theo bình chọn của Council of tall Buildings (Mỹ). Bên cạnh đó, CNN cũng bình chọn đây là một trong 25 biểu tượng xây dựng của thế giới. Tòa nhà gồm 68 tầng lầu và có chiều cao ấn tượng lên tới 262m và được xây dựng hơn 6 năm cho đến ngày 31/10/2010 thì hoàn thành. Tòa nhà mang hình tượng búp sen hướng lên trời cao, thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam.

Trường mầm non Biên Hòa

Kết quả hình ảnh cho Trường mầm non Biên Hòa

Trường mầm non Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai là một công trình độc đáo mà theo tiết lộ từ Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh thì đã từng lọt top 30 công trình đẹp nhất thế giới. Ngôi trường này có tổng diện tích lên tới 3430m2. Điểm thu hút nhất khiến ngôi trường này trở nên đặc biệt là lớp cây xanh phủ bên trên mái vòm. Bên cạnh đó, tất cả các lớp học đều được thiết kế phía dưới mái vòm đầy cây xanh. Nhìn từ xa, có lẽ rằng người ta sẽ tưởng là một công viên nào đó thay vì nghĩ là một trường mầm non.

Tổ hợp nhà tre Đại Lải

Tổ hợp nhà tre Đại Lải

Đây là một công trình độc đáo của tỉnh Vĩnh Phúc. Công trình được thiết kế độc đáo với cấu tạo chủ yếu từ hai nguyên liệu là tre và luồng theo thiết kế đối xứng.  Công trình đã đoạt giải “Công trình của năm” vào ngày 26/6/2014 do Hội kiến trúc sư Châu Á trao tặng. Ngoài ra, công trình cũng từng nhận giải thưởng kiến trúc khác năm 2013. Có thể nói, đây là công trình tự hào nhất của kiến trúc tỉnh Vĩnh Phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây