Moody’s đưa ra đánh giá tích cực đối với Ngân hàng Agribank

0
154
Moody’s đánh giá tích cực đối với Agribank

Đầu tháng 02/2019, Moody’s (Tổ chức xếp hạng uy tín nhiệm Moody’s Investors Service) có thông báo về việc đưa ra những đánh giá có chiều hướng tích cực đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Đây là lần đầu tiên Moody’s đưa ra đánh giá đối với ngân hàng này.

Xếp hạng tín nhiệm Moody’s dành cho Agribank

Cụ thể, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín của thế giới đã đánh giá Agribank: xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội, ngoại tệ dài hạn mức Ba3, triển vọng ổn định. Moody’s đưa ra nhận xét khả quan vì Agribank đã tích cực xử lý tài sản có vấn đề trong những năm qua cũng như có những bước tiến quan trọng trong nửa cuối năm 2018. Bên cạnh đó, hoạt động huy động vốn và thanh khoản của Ngân hàng ở mức tốt, chủ yếu đến từ khách hàng cá nhân và ít phụ thuộc vào biến động thị trường. Tuy vậy, lợi nhuận trên tài sản của Agribank chỉ là 0,5% năm 2018. Moody’s đánh giá con số này sẽ được cải thiện tốt hơn trong năm 2019.

Đôi nét về Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank có 100% vốn Nhà nước, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và cấp vốn nhằm phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn Việt Nam. Với lợi thế mạng lưới rộng khắp đất nước, hơn 900 chi nhánh, 1300 phòng giao dịch, hơn 2800 ATM, Agribank dễ dàng tiếp cận đến khách hàng ở những vùng nông thôn. Tính đến nay, tỉ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 70% tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng nông thôn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây