Theo dữ liệu thống kê 7 tháng đầu năm 2018, tổng số vốn FDI đăng ký vào Việt Năm là gần 23 tỷ USD. Con số này cho thấy mỗi ngày có khoảng hơn 100 triệu USD vốn FDI được đầu tư vào Việt Nam. Đây có thể coi là con số ấn tượng  trong nửa đầu năm 2018.

Kết quả hình ảnh cho Mỗi ngày Việt Nam thu hút hơn 100 triệu USD vốn FDI

Con số đáng mong đợi

Theo báo cáo thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài,  trong 7 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, vốn góp và tăng thêm được rót vào Việt Nam từ các nhà đầu tư nước ngoài là gần 23 tỷ USD. Con số này đã tăng vượt 4,6% so với cùng kỳ năm 2017 trước đó. Bởi vậy, trong 7 tháng, mỗi ngày Việt Nam nhận hơn 100 triệu USD vốn FDI.

Theo thông tin cho biết, vốn FDI thường được đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực tại Việt Nam. Trong đó có nhiều ngành lớn như: công nghệ chế biến, chế tạo; công nghiệp dệt may; kinh doanh buôn bán; bất động sản nhà đất… Tuy nhiên, ngành “hot” nhất trong thu hút vốn FDI tại Việt Nam là công nghệ chế biến, chế tạo. Ngành này luôn dẫn đầu trong nhiều năm qua về thu hút đầu tư FDI với 9,63 tỷ USD, chiếm 41,59% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo sau là các ngành kinh doanh buôn bán và bất động sản với con số lần lượt là 5,6 tỷ USD và 1,69 tỷ USD.

Để đạt được con số ấn tượng như trên, Việt Nam đã đón nhận thêm tới hơn 1600 dự án đăng ký cấp vốn mới, tăng vốn và góp vốn.

Ngày càng thu hút các quốc gia mạnh và trở thành thế mạnh của nhiều tỉnh thành lớn

Kết quả hình ảnh cho Mỗi ngày Việt Nam thu hút hơn 100 triệu USD vốn FDI

Dẫn đầu trong việc đầu tư vốn FDI vào Việt Nam là quốc gia Nhật Bản – 1 trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Tổng vốn mà Nhật Bản đã đầu tư là 6,88 tỷ USD chiếm gần 30% tổng vốn. Theo sau đó là Hàn Quốc và Singapore với 5,46 tỷ USD và 2,73 tỷ USD.

Theo số liệu từ Cục đầu tư, Hà Nội hiện đang là tỉnh thành giữ vị trí đầu trong việc thu hút vốn FDI tại Việt Nam với 6,17 tỷ USD, chiếm 26% tổng vốn. TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 2 với 4,12 tỷ USD chiếm 18% tổng vốn. Theo sau đó là Bà Rịa – Vũng Tàu với 2,15 tỷ USD chiếm 9,4% tổng vốn đầu tư.

Có thể nói đây là một cơ hội lớn cho các tỉnh thành tại Việt Nam khi ngày một nhiều dự án về khu công nghiệp, khu dân sinh, khu du lịch hay nghỉ dưỡng cao cấp rất cần nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây