FOREST IN THE SKY là một công trình thuộc hạng “siêu phẩm” tại tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort Complex. Đây là một công trình ấn tượng đón nhận 4 kỷ lục mới nhất từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đây cũng là một khởi đầu mới trong ngành kiến trúc xây dựng Việt Nam.

“Siêu phẩm vườn treo Babylon” của Việt Nam

Forest in the Sky là một tòa nhà độc đáo trong khu nghỉ dưỡng tổng hợp Flamingo Đại Lải. Forest in the Sky tạm hiểu là “Rừng xanh giữa bầu trời” – chỉ cái tên cũng khiến người ta tưởng tượng được vẻ độc đáo của công trình này.

Công trình chính thức đi vào hoạt động sau buổi lễ khai trương vào ngày 22/7/2018 sau hơn 2 tháng hoạt động thử nghiệm. Forest in the Sky là công trình gồm 172 biệt thự trên cao, bao phủ bằng 10 vạn cây xanh cùng 188 vườn treo độc đáo với nhiều giống cây quý hiếm trải dài bạt ngàn nối nhau trên đất Đại Lải.

Công trình này không chỉ độc đáo ở vẻ đẹp bao quanh bởi hàng vạn cây xanh mà còn thu hút từ ánh nhìn đầu tiên của du khách bởi thiết kiến kiến trúc hiện đại và sang trọng. Phía bên trong Sky Villa là tổ hợp kiến trúc tiện nghi, phù hợp với một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Không gian bên trong Villa là những tác phẩm hội họa độc đáo, nổi tiếng được trưng bày. Đặc biệt, bên dưới mỗi tác phẩm là bút danh của chính tác giả.

Với sự độc đáo này, Forest in the Sky đã đón nhận 4 kỷ lục trong lễ khai trương. Trong đó, 3 kỷ lục mới là Tòa nhà có vườn treo độc đáo nhất Việt Nam; Tòa nhà có lượng vườn treo nhiều nhất Việt Nam và tổ hợp Spa sức khỏe và làm đẹp lớn nhất Việt Nam. Một kỉ lục nữa là dành cho quần thể nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải – Khu nghỉ dưỡng có nhiều giải thưởng kiến trúc nhất Việt Nam.

Khởi đầu mới cho nét độc đáo ngành kiến trúc và điểm sáng du lịch Việt

Forest in the Sky có thể xem là bước tiên phong trong việc thiết kế kiến trúc phủ xanh cây trồng tại Việt Nam. Bởi trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, khói bụi môi trường ngày một nhiều, những tòa nhà phủ xanh như vậy thực sự là một điểm đến lí tưởng.

Đây cũng được xem là một gợi ý đối với việc cải thiện và mở rộng quy mô của các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây