Chiêm ngưỡng linh hồn của Hạ Long trong Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

0
527
cang-hang-khong-van-don

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh là một công trình mới nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng bởi nhiều chi tiết đặc biệt lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long. Công trình được chính thức khai trương vào ngày 30/12/2018. Đây không những là một công trình quy mô, đáng để chiêm ngưỡng mà còn là “tấm gương” cho các nhà thầu xây dựng tạo nên những công trình trong tương lai.  

Công trình được lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh

Nhắc tới Quảng Ninh, chắc có lẽ người ta không quên nghĩ tới Vịnh Hạ Long – một trong những cảnh đẹp hùng vĩ của đất Việt đã được công nhận Di sản thiên nhiên thế giới từ UNESCO. Hạ Long đã để lại ấn tượng trong mắt nhiều người với khung cảnh một màu xanh của trời, non, nước cùng những cánh buồm thấp thoáng căng gió đẹp tựa tranh thủy mặc.

Hình ảnh cánh buồm no gió chính là nguồn cảm hứng bất tận cho sự ra đời của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – công trình hòa quyện trong mình giữa kiến trúc đương đại sang trọng cùng nét văn hóa ngàn đời của địa phương.

Hình ảnh nhìn từ xa của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
Hình ảnh nhìn từ xa của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Có lẽ ấn tượng với nhãn quan nhất chính là hệ thống mái vòm được cấu tạo theo hình tượng tầng lớp những cánh buồm đỏ chồng lên nhau no gió hướng về biển lớn. Đặc biệt hơn, mái vòm còn có thể tự động thay đổi màu sắc từ đỏ sang cam theo thời tiết.

Mái vòm cảng Hàng Không Vân Đồn

Hình ảnh mái vòm phía trước cảng

Hình ảnh mái vòm phía trước nhà ga với những thanh thép đan xen vững chắc cùng đường cong mềm mại như một bức tường vững chãi.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Tiến tới sảnh phía ngoài nhà ga, du khách sẽ thấy bất ngờ bởi thiết kế với sự kết hợp của 3 chất liệu: thép, lam gỗ và kính mang hơi hướng kiến trúc phương tây giúp tiết kiệm năng lượng, giảm nhiệt cũng như tạo nên sự sang trọng khác biệt và hiện đại hơn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Sảnh trong của nhà ga gồm nhiều tấm kính trong suốt Low-E gắn ngăn vách, hệ thống lam gỗ giúp không gian tinh tế và hiện đại, hơn nữa còn giảm bức xạ nhiệt và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Phía sâu bên trong nhà ga là khung cảnh xanh tươi mát của hệ thống vườn thực vật.
 

Trên mỗi vách tường sảnh chính là khung cảnh tươi đẹp của Hạ Long, làm du khách ấn tượng và khó mà quên được di sản thiên nhiên phong phú này của miền đất cảng.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã chính thức khai trương đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12/2018. Công trình này chắc chắn sẽ là một điểm sáng trong việc thu hút vốn đầu tư của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

“Tấm gương sáng” cho những công trình trong tương lai

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thực sự mang lại cho du khách cái nhìn ấn tượng, mới mẻ về “Hạ Long thu nhỏ” giữa lòng đất cảng. Đây là một công trình mang đậm nét văn hóa di sản của địa phương và toát lên cái vẻ tinh tế, sang trọng và hiện đại trong mắt du khách, đặc biệt là trong mắt du khách quốc tế.

Đây thực sự là một điểm mới ấn tượng trong hạng mục công trình kiến trúc của ngành xây dựng mà các nhóm kỹ sư, nhà thầu xây dựng cần chú ý nhằm tạo ra nhiều công trình đặc biệt hơn nữa trong tương lai.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây