Sáng ngày 08/01/2019, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản Bình Phú đã được khởi công xây dựng tại xã Bình Phú, Châu Phú, An Giang. Tổng đầu tư dự án khoảng 4.000 tỷ đồng, trở thành khu nuôi trồng cá tra có quy mô lớn nhất cả nước.

Dự án khu nông nghiệp nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao Bình Phú nhận được vốn đầu tư từ Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Việt Nam Bình Phú, thuộc Tập đoàn Việt Nam. Dự án có quy mô lớn đến 600 ha, chia thành 2 khu: Khu sản xuất cá tra 3 cấp chất lượng cao và khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đối với khu sản xuất cá tra nằm trên diện tích đất là 150 ha, vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng, được trông đợi sẽ xuất khoảng 360 triệu giống cá tra chất lượng mỗi năm. Số cá giống này sẽ được cung cấp cho các vùng nuôi trồng của Tập đoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ đóng vai trò là nơi nuôi trồng và chế biến cá tra nguyên liệu phục vụ cho việc xuất khẩu, ước tính mỗi năm sẽ sản xuất ra 200.000 tấn cá tra chất lượng cao.

Dự án này được áp dụng các trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu tầm cỡ khu vực, chẳng hạn như sử dụng công nghệ sục khí nano và chất xúc tác bakture của Nhật để xử lý nước trong ao nuôi. Với công nghệ tiên tiến này, nước thải trong các ao nuôi cá sẽ không cần phải xả ra môi trường, không cần nạo hút bùn đáy ao như từ trước đến nay. Điều này góp phần nâng cao chất lượng môi trường sinh thái xung quanh và tiết kiệm thời gian cũng như nguồn lực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây