3 công nghệ năng lượng mặt trời góp phần cứu Trái Đất

0
170
Công Nghệ Xây Dựng 4.0
Công Nghệ Xây Dựng 4.0

Với nguồn năng lượng dồi dào cũng như rộng khắp, năng lượng mặt trời được xem như sự thay thế hoàn hảo cho năng lượng hóa thạch. Cùng xem qua 3 sản phẩm công nghệ đã được sáng chế có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời.

Chảo gương mặt trời (Mirrored solar dishes)

chảo gương mặt trời

Hệ thống Chảo gương mặt trời được xem là một trong những sáng chế thu được nguồn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất. Khi mặt trời di chuyển, chiếc chảo này có thể di chuyển theo để bắt ánh sáng. Thiết kế hình lõm lòng chảo và được bao phủ bởi những mặt gương phía trên giúp tập trung ánh sáng tại một điểm nhất định. Trong khi hệ thống năng lượng mặt trời thông thường chỉ chuyển hóa khoảng 20% ánh nắng thành năng lượng thì chiếc chảo này lại có năng suất gấp 4 lần, chuyển hóa đến 80%.

Công nghệ pin Tesla

Một trong những trở ngại khiến năng lượng mặt trời chưa trở nên phổ biến đó chính là lưu trữ năng lượng. Pin năng lượng mặt trời Tesla Powerwall được thiết kế để lưu trữ nguồn năng lượng hiệu quả hơn so với các loại khác. Kết nối với hệ thống thu ánh sáng, gói pin này có thể cung cấp điện sinh hoạt cho hộ gia đình cả ngày lẫn đêm.

Phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời

Hệ thống diện mặt trời di động

Việc vận hành các phương tiện giao thông bằng xăng dầu như ngày nay quả thật không phải là giải pháp bền vững. Nó gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người. Rất nhiều nỗ lực, phát minh cũng như các chính sách đã được đề ra nhằm giảm lượng xăng dầu sử dụng trong đời sống hằng ngày cũng như giảm thiểu khí CO2 thải ra môi trường. Hiểu được điều đó, nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới đang không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các loại phương tiện giao thông sử dụng năng lượng mặt trời như Tesla, Huyndai, Honda,…Mới đây nhất, chiếc máy bay trực thăng đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời, “Solar Impluse 2” đã được ra mắt công chúng. Với chiếc máy bay này, Phi công có thể bay đến khắp mọi nơi trên thế giới mà không cần dừng lại tiếp nhiên liệu, đặc biệt là có thể bay ngay cả trong đêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây